Wednesday 26 December 2018

காலா நமக் அரிசி :

காலா நமக் அல்லது காளாநமக் (Kalanamak) என்னும் இந்த நெல் வகை, ஒரு பாரம்பரிய நெல் வகையாகும்.

பெயர் காரணம் :

‘காலா நமக்’ பாரம்பரிய நெல் வகைகளில் ஒன்று .இந்திய வடமொழியில் ‘காலா நமக்’ என பெயர் பெற்றுள்ளது, ‘காலா’ → “கருப்பு”, ‘நமக்’ → “உப்பு” (Black salt) கருப்பு நிற மேலுறையோடு (உமி) காணப்படுவதால் . இப்பெயர் பெற்றிருக்கும்.

தனித்துவம் :

இந்தியாவின் சிறந்த மற்றும் நறுமணம் மிகுந்த நெல் வகையான இது, புத்தக் (Buddha) காலமான கி. மு 6 ஆம் நூற்றாண்டு (600 BC) முதலே சாகுபடிச் செய்யப்பட்டு வந்துள்ளதாக கருதப்படுகிறது. இயற்கை உணவுகளை (Natural Foods) 3 வகையாகப் பிரிக்கலாம். அவை சாத்வீகம் (Sathvik), சக்தி விரய உணவுகள், சக்தி விரயம் ஆகாத உணவுகள்.

‘காலா நமக்’ அரிசி சாத்வீக குணத்தை ஏற்படுத்தக் கூடியது. உலகெங்கும் உள்ள புத்தபிட்சுகள் ‘காலா நமக்’ நெல்லில் சமைத்த உணவுகளைத்தான் சாப்பிடுகின்றனர்.

‘காலா நமக்’ உண்பதால் ஏற்படும் பயன்கள் :

* சிறுநீரகம் பிரச்சினை (Kidney), இரத்தப் புற்று நோய் (Blood Cancer) , மூளை நரம்பு (Brain nerves) இயங்காமை, மற்றும் தோல் சம்பந்தப்பட்ட (Skin problems) நோய்களையும் எதிர்க்கும் திறனுடையதாகக் கருதப்படுகிறது.

* நீரிழிவு (Diabetes) மற்றும் இரத்த அழுத்தம் (BP) போன்ற நோய்களையும் கட்டுப்படுத்தவதாக கூறப்படுகிறது.

* கர்ப்பிணிகளுக்கு(Pregnant ladies) ஏற்ற உணவு.

* தாய்மார்களுக்கு(Mothers) ஏற்ற உணவு.

Subscribe Us : http://www.youtube.com/c/FaizalPetsFarm

No comments:

Post a Comment