தினையரிசி(Thinai Arisi) சிறுதானியம் வகைகளுள் ஒன்று. உலகிலேயே அதிகம் பயிரிடப்படும் இரண்டாவது தானியம் இதுதான். கோதுமை மற்றும் அரிசியை ஒப்பிடும் போதுநார் சத்து (Fiber)அதிகமாக கொண்டுள்ளது. தினையில் புரத சத்து நிறைந்துள்ளது.இவை தவிர தாதுக்களான இரும்பு, கால்சியம், பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம் போன்றவை அதிக அளவில் உள்ளது.
ஊட்டச்சத்து அட்டவணை :
புரதம் – 12.3
சக்கரை – 60.2
கொழுப்பு – 4.3
மினரல் – 4.0
கொழுப்பு – 6.7
கால்சியம் – 31
பாஸ்பர்ஸ் – 290
இரும்புசத்து-2.8
தையமின் – 0.59
நையஸின் – 3.2
தினை உண்பதால் ஏற்படும் பலன்கள் :
* எலும்புகளை(Bones) வலுவாக்கும்.
* குடல் புண்(Ulcer), வயிற்றுப் புண்களை குணமாக்கும்.
* செரிமானத்தை (Digestion)மேம்படுத்தும்.
* தோலின் நெகிழ்வுத் (Skin Elasticity) தன்மையை அதிகரிக்கின்றது.
* விரைவில் முதுமையடைவதைத்(Anti Aging) தடுக்கிறது.
* உடலை வலுவாக்கும்(Body Strength), சிறுநீர்ப்பெருக்கும் தன்மைகள் உண்டு. இது மிகச்சூடு(Heat)உள்ளது.
* வாயு நோயையும்(Gastric Problems), கபத்தையும் போக்கும்.
* உடலுக்கு வன்மையைக்(Body stronger) கொடுக்கும்.
Subscribe Us : http://www.youtube.com/c/
No comments:
Post a Comment